Rửa mũi có lợi trong dịch COVID 19?

Rửa mũi có lợi trong dịch COVID 19? Thực hư thông tin làm bùng nổ các diễn đàn những ngày qua. Hãy cùng Dr.Green đi phân tích và chỉ ra những căn cứ thực tế, kết quả nghiên cứu lâm sàng. Để làm sáng tỏ hơn về tác dụng bảo vệ và điều trị của việc rửa mũi đối với COVID-19.

Xem thêm: https://binhruamui.com/tat-ca-ve-binh-rua-mui-dr-green-can-biet/

I. VÌ SAO RỬA MŨI CÓ LỢI TRONG DỊCH COVID 19?

Rửa mũi có lợi trong dịch COVID 19?
Rửa mũi có lợi trong dịch covid 19

Như chúng ta đã biết mũi-họng chính là con đường lây nhiễm chính. Vì đó là nơi tiếp nhận và lan tỏa để virus xâm nhập sâu vào cơ thể.

Tuy vậy, theo tổng kết các kết quả nghiên cứu mới nhất về Covid-19. Có thể thấy rằng tuy dễ lây, nhưng chỉ cần các biến đổi nhỏ ở vỏ và gai. Bởi các tác nhân hóa học hay vật lý thông thường là có thể vô hiệu hóa Covid-19.

Nước muối là một hóa chất thường ngày có thể làm được điều này. Nước muối 0,9% đã được chứng minh là có thể dùng để rửa trôi virus bám trên bề mặt khoang mũi, họng, làm giảm khả năng lây nhiễm.

Các nghiên cứu in-vitro mới đây cho thấy, ở nồng độ muối cao hơn (1,5%). Là môi trường không thuận lợi, ức chế được xấp xỉ 100% coronavirus. Cùng rất nhiều loại bệnh viêm nhiễm do virus khác.

a. Kết quả các nghiên cứu lâm sàng của các tác giả nổi tiếng trên thế giới trong việc chứng minh rửa mũi có lợi trong dịch Covid 19

Rửa mũi có lợi trong dịch COVID 19?
Nghiên cứu khoa học chứng minh rửa mũi có lợi trong dịch covid 19

* Theo nhóm tác giả S. Ramalingam:

Đăng trên tạp chí uy tín Nature, đã chứng minh: Khi ta chủ động cung cấp cho các tế bào vùng dễ bị lây nhiễm là mũi và họng thêm một lượng muối. Bằng cách nhỏ, rửa, súc thường xuyên nước muối. Thì các tế bào vùng được tiếp xúc với muối sẽ tiếp nhận thêm một lượng muối NaCl bên ngoài.

Sau đó, bằng một cơ chế hóa sinh kỳ diệu trong mỗi tế bào thường. Enzym myeloperoxidase sẽ chuyển ion Cl- thành HClO nội bào. Mà như ta đã biết HClO (vốn là thành phần chính của nước diệt khuẩn Javen) có tính chất oxi hóa rất mạnh, tiêu diệt được coronavirus 229E.

Với cơ chế tiêu diệt virus phổ rộng dựa trên tính oxi hóa mạnh của HClO. Thì các chủng mới SARS-CoV-2 (Covid-19) có khả năng cao cũng sẽ bị tiêu diệt bởi cơ chế tương tự.

* Các tác giả ở Đại học Y khoa Washington (Mỹ)

Đã nghiên cứu tác dụng của rửa mũi bằng nước muối sinh lý. Và các biện pháp điều trị hỗ trợ đối với các bệnh viêm đường hô hấp trên do vi rút. Vi rút gây rối loạn chức năng các lông chuyển và tạo chất nhầy do phản ứng viêm.

Nước rửa mũi có tác dụng phá vỡ về mặt vật lý lớp bề mặt nhớt, loại bỏ chất nhầy và các chất dạng hạt. Đồng thời gia tăng sự hydrat hóa của lớp nước ở sâu. Do đó cải thiện tần số đập của lớp lông chuyển và giảm các chất trung gian gây viêm tại chỗ.

Những tác dụng này có lợi với bệnh nhân bị nhiễm trùng đường hô hấp do vi rút. Độ trương lực tốt nhất của nước muối rửa mũi cũng như lợi ích của việc thêm steroid vào nước muối vẫn chưa rõ ràng. Betadine và các dẫn xuất iốt khác đã được chứng minh là làm giảm mức coronavirus trong ống nghiệm. Bởi vậy rửa mũi có lợi trong dịch covid 19, nhưng vẫn chưa rõ chúng có thể làm giảm sự lây truyền virus trong cơ thể sống hay không.

b. Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên gia

Theo Tiến sĩ David King của Đại học Queensland (Úc). Lợi ích của rửa mũi bằng nước muối sinh lý trong việc ngăn ngừa và điều trị COVID-19 vẫn chưa được xác định. Nhưng việc rửa mũi có lợi trong dịch COVID 19 là chắc chắn. Việc sử dụng rất đáng cân nhắc vì nó an toàn, rẻ tiền và đã chứng minh được lợi ích trong việc điều trị viêm mũi do vi rút và dị ứng.

Tiến sĩ Rakesh K. Chandra thuộc Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt (Mỹ). Quyết định sử dụng nước muối rửa mũi trong điều trị viêm mũi xoang mạn tính và bệnh nhân mắc COVID-19. Nên dựa trên sự cân nhắc giữa nguy cơ và tác hại. Với các biện pháp phòng ngừa thích hợp. (Nước cất, làm sạch chai xịt rửa mũi và các bề mặt xung quanh). Việc rửa mũi có lợi trong dịch COVID 19, mang lại hiệu quả điều trị mà ít gây rủi ro.

c. Căn cứ vào tình hình thực tế các nước đã và đang áp dụng phương pháp rửa mũi để phòng ngừa dịch COVID 19

1. Cộng hòa Séc

Cộng hòa Séc là một trong các quốc gia Châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nhất của dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ vào tháng 10/2020. Có thời điểm Séc đứng đầu châu Âu về tỷ lệ lây lan. Tuy nhiên, do người dân sở tại chưa có thói quen đeo khẩu trang. Cộng với ý thức chấp hành thấp… cho nên một quốc gia chỉ có khoảng 10,7 triệu dân. Nhưng đến nay có đến gần 1,7 triệu người đã nhiễm virus SARS-CoV-2 và hơn 30.330 người chết do Covid -19.

Rửa mũi có lợi trong dịch COVID 19?
Cộng hòa Sec rửa mũi để ngăn ngừa covid 19

Là một trong những Tiến sĩ khoa học Môi trường, Viện nghiên cứu UniCRE. Với hiểu biết khoa học của mình, Tiến sĩ Nguyễn Thành Đồng đã tham gia rất nhiều hoạt động. Triển khai các sản phẩm hỗ trợ, tư vấn cho Cộng đồng Người Việt tại Cộng hòa Séc. Anh đã chỉ ra: “ Ngoài việc nghiêm túc đeo khẩu trang, khử trùng tay. Thì một trong những giải pháp mà họ đã ứng dụng là súc họng, rửa mũi bằng nước muối trong suốt mùa dịch”

Tiến sĩ Nguyễn Thành Đông cũng chia sẻ thêm: “Với sự quyết tâm của chính phủ Việt Nam trong việc triển khai tiêm vaccine cho người dân. Tôi tin rằng dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi. Tuy nhiên việc mỗi cá nhân tự bảo vệ mình bằng cách giữ sạch “chốt chặn cuối cùng” là mũi họng bằng nước muối sẽ là biện pháp bổ sung hữu ích, để không biến mình thành mắt xích lây bệnh sẽ làm ổn định tình hình dịch, giúp chính phủ cũng như các lực lượng chức năng bớt đi sự vất vả như những ngày qua. Một cách tổng thể, biện pháp đơn giản này sẽ giúp chúng ta giảm chi phí xã hội và đi qua dịch bệnh với một thiệt hại thấp nhất.”

2. Việc điều trị bệnh nhân đã bị nhiễm Covid 19 thực tế

Với việc điều trị bệnh nhân đã bị nhiễm Covid-19. Nước muối cũng có những tác dụng tích cực. Giúp làm giảm lượng virus ở mũi họng, giảm các triệu chứng bệnh (cảm giác đau nhức, mệt mỏi) và hạn chế thấp nhất khả năng lây nhiễm sang những người xung quanh.

Đọc thêm: TẠI ĐÂY

TỪ ĐÓ ĐI TỚI KẾT LUẬN:

Rửa mũi có lợi trong dịch COVID 19 đã được chứng minh là có hiệu quả thực tế. Làm giảm các triệu chứng và giảm sự lây truyền SARS-CoV-2 ở bệnh nhân mắc COVID-19.

II. NƯỚC MUỐI 0,9% HAY NƯỚC MUỐI CHUYÊN DỤNG

Sau khi đã nắm được thông tin quan trọng rằng rửa mũi có lợi trong dịch COVID 19. Chắc chắn chúng ta sẽ phải tìm mua ngay cho mình một sản phẩm rửa mũi phù hợp. Tuy nhiên câu hỏi được đặt ra ở đây là “Nước muối 0,9% thông thường” hay “Bộ rửa mũi chuyên dụng”?

Rửa mũi có lợi trong dịch COVID 19?Nước muối thông thường hay nước muối chuyên dụng

Như đã nói ở trên, nước muối với nồng độ 0,9% mới chỉ được chứng minh là có thể dùng để rửa trôi virus bám trên bề mặt khoang mũi, họng, làm giảm khả năng lây nhiễm. Tuy nhiên, để có thể ngăn ngừa được virus COVID 19 chúng ta cần và nên sử dụng sản phẩm nước muối chuyên dụng.

Điều này không những đem lại hiệu quả cao hơn. Mà còn khắc phục được nhược điểm của nước muối 0,9%. Là cảm giác nóng và châm chích ở mũi, có thể làm hạn chế việc sử dụng ở một số người.

SẢN PHẨM RỬA MŨI CHUYÊN DỤNG BÁN CHẠY SỐ 1 VIỆT NAM – DR. GREEN

Bộ sản phẩm bình rửa mũi Dr. Green bao gồm một bình rửa mũi chuyên dụng và gói muối nha đam chuyên biệt.

a. Về bình rửa mũi

Bình rửa mũi Dr Green là sản phẩm nghiên cứu và phát triển dựa theo nguyên lý đẩy áp lực nước từ định luật Becnuli cùng hiệu ứng Venturi. Dụng cụ này được hội đồng y khoa tai mũi họng đã công nhận về tác dụng cũng như hiệu quả khi rửa sạch chất độc hại, bụi bẩn, phấn hoa. Đồng thời cải thiện, phục hồi chức năng hô hấp và tự bảo vệ của mũi.

Bình rửa mũi Dr Green làm từ chất liệu nhựa chuyên dụng. Đã qua kiểm định và cấp phép của Bộ y tế với khả năng chịu được nhiệt độ cao nên rất an toàn khi sử dụng. Phần đầu rửa bằng silicon mềm mại, êm dịu khi dùng. Đo đó hạn chế tối đa tổn thương vật lý khi thao tác.

Bình sở hữu hệ thống van kép một chiều chống hút ngược. Do đó các chất bẩn hay dịch nhầy không thể chảy ngược vào sản phẩm được. Dr Green dễ dàng thao tác và vệ sinh, đồng thời dùng được cho cả người lớn, trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang thai cũng như người bị viêm mũi mãn tính.

b. Muối biển Nha đam 100% từ thiên nhiên

+ Muối biển giàu khoáng chất làm sạch sâu và kháng khuẩn cho niêm mạc mũi
+ Nha đam có tính chất dưỡng ẩm và làm dịu mát, ngăn ngừa chảy máu cam
+ Sodium Bicarbonate giúp cân bằng độ PH, giảm ho, giảm ngứa, giảm kích ứng
+ Hoàn toàn không chứa chất phụ gia, chất bảo quản

Nhẹ nhàng làm sạch mũi, không gây kích ứng cho mũi, đồng thời cũng không dẫn ra những hệ quả đáng tiếc như gây bỏng hay khó chịu như các loại muối thông thường.

c. Vì sao nên chọn bình rửa mũi Dr. Green thay vì các sản phẩm khác

Dr. Green hoạt động với sứ mệnh giáo dục mọi người về lợi ích của việc rửa mũi và hướng dẫn mọi người vệ sinh mũi đúng cách tránh việc sử dụng nhiều loại thuốc.

Chúng tôi xây dựng các tiêu chuẩn cao đối với các nhà cung cấp và ưu tiên hàng đầu các nguyên liệu thiên nhiên.

Chúng tôi sẽ trở thành người tiên phong về tư vấn hướng dẫn trong lĩnh vực “rửa mũi” – Một phương pháp không mới trên thế giới nhưng chưa được biết nhiều ở Việt Nam.

Sản phẩm được sở y tế Hà Nội cấp phép lưu hành là trang thiết bị y tế.

  • Cam đoan không chứa chất gây độc hại BPA
  • Đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế GMP về trang thiết bị y tế.
  • Đã được đi vào sử dụng tại các bệnh viện như Bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 103, Bệnh viện 108.
  • Hơn 1 triệu sản phẩm đã được bán ra trên thị trường. Trở thành cơn sốt từ năm 2020 khi liên tục giữ vững vị thế đầu trong các sản phẩm vệ sinh mũi chuyên biệt tại Việt Nam. Được hàng loạt người dùng tin tưởng và trao tặng hàng loạt giải thưởng danh giá.

Đọc thêm: Bình rửa mũi Dr.Green – Thương hiệu Việt tin dùng

Dr.Green dành giải thường sao Vàng doanh nhân đất Việt

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã phần nào giải đáp được thắc mắc “Rửa mũi có lợi trong dịch Covid 19 hay không?” cho bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để có ngay bộ rửa mũi chuyên dụng bảo vệ bản thân, gia đình và người thân trong mùa dịch này!

Chúng tôi cam kết:
+ Hoàn tiền 200% nếu phát hiện hàng giả.
+ Được đội ngũ chuyên gia tư vấn miễn phí
+ Giao hàng nhanh, miễn phí trên toàn quốc.
+ Chất lượng, uy tín hàng đầu

deneme bonusu slot siteleri bonus veren siteler deneme bonusu veren siteler redroyalbet.net redroyalbet redroyalbet giriş